Cách nhận biết màn hình LED và màn hình LCD

03:11:00 19/11/2021

Hiện nay, màn hình LED và màn hình LCD đang là hai loại màn hình phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất. Nhiều khách hàng khi mua và sử dụng các thiết bị áp dụng hai công nghệ màn hình này vẫn chưa hiểu rõ các thông tin về chúng. Việc nắm bắt rõ thông tin về loại màn hình sẽ giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn hơn và chọn đúng được loại phù hợp với nhu cầu của mình. Chính vì vậy, LED Bảo Bình xin được giúp bạn phân biệt màn hình LED và màn hình LCD.

man-hinh-led-va-man-hinh-lcd

 

Màn hình LED và màn hình LCD là gì?

 

Màn hình LED

Màn hình LED hay còn gọi là bảng điện tử LED là là một màn hình phẳng sử dụng điốt phát sáng với 3 màu cơ bản RGB cho phép hiển thị video, hình ảnh ở các định dạng khác nhau như tivi. Một bảng (module) điều khiển LED cơ bản bao gồm một vài trăm đèn LED, trong khi màn hình LED bao gồm nhiều bảng LED ghép lại.

 

Màn hình LCD

Không giống màn hình LED, màn hình LCD hay còn được gọi là màn hình tinh thể lỏng. Chúng được sử dụng cho màn hình trong máy tính xách tay hay tivi, điện thoại. Màn hình

LCD có một giải phân bố màu đồng đều, và các phần tử tinh thể lỏng. Chúng cho phép cho chặn hoặc cho ánh sáng xuyên qua. Đây là loại màn hình có nguồn ánh sáng phía sau các phần tử tinh thể lỏng.

man-hinh-led-va-man-hinh-lcd

 

Màn hình LED và màn hình LCD được phân loại như thế nào?

Về cơ bản, màn hình LED và màn hình LCD đều được phân thành các loại khác nhau:

 

Phân loại màn hình LED:

Màn hình led Trong Nhà: được phân loại thành màn hình LED P1.6, P2, P2.5, P3, P4, P5, P10 Trong Nhà (Indoor)

Màn hình led Ngoài Trời: có các loại P2.5, P3, P4, P5, P6, P8, P10 Ngoài Trời (Outdoor)

man-hinh-led-va-man-hinh-lcd

 

Xem thêm: Những thông tin cần biết về Màn Hình Led

 

Phân loại màn hình LCD:

Màn hình LCD có 4 loại chính là IPS, TN, VA và OLED. Tuy nhiên, phổ biến hiện nay là loại bảng OLED.

 

Sự khác nhau về đặc điểm của màn hình LED và màn hình LCD

 

Kích cỡ

Kích thước màn hình LED và màn hình LCD là đặc điểm khách biệt nhất giữa hai loại màn hình phổ biến nhất hiện nay.

Kích cỡ, chủng loại của màn hình LED rất đa dạng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng mà có các loại kích cỡ khác nhau từ nhỏ đến lớn, thậm chí là rất lớn.

Ngược lại, do màn hình LCD được ứng dụng trong máy tính, tivi, điện thoại nên kích thước của chúng nhỏ hơn so với màn hình LED.

man-hinh-led-va-man-hinh-lcd

 

Màu sắc

Màn hình LED rất đa dạng về màu sắc. Từ màu sắc rực rỡ đến màu sắc dịu dàng nhằm tạo nên hình tượng sản phẩm ấn tượng nhất trên biển điện tử led mà khách hàng yêu cầu. Bên cạnh đó, màn hình LED cho hình ảnh rất chân thực và sống động.

man-hinh-led-va-man-hinh-lcd

Màn hình LCD có hạn chế về mật độ điểm ảnh. Chính vì thế, có sự khác nhau rất rõ khi đặt ngoài trời giữa màn hình LED và màn hình LCD. Màu sắc hiển thị ngoài trời nắng gắt sẽ làm giảm trên màn hình LCD. Đó là lý do loại màn hình này thường được sử dụng trong nhà thay vì ngoài trời.

man-hinh-led-va-man-hinh-lcd

 

Độ tương phản:

Màu đen của màn Led hiển thị được ở mức độ hoàn hảo. Ưu điểm này là do chúng không có đèn nền đen. Chính vì thế, độ tương phản được đánh giá khá cao so với các loại màn hình khác.

Ngược lại thì công nghệ màn hình LCD không thể sử dụng 100% đèn nền. Do đó khi hiển thị màu đèn ta sẽ vẫn thấy có một độ sáng nhất định làm giảm độ tương phản của màn hình đặc biệt là khi đặt ngoài trời.

man-hinh-led-va-man-hinh-lcd

 

Độ bền và tuổi thọ

Màn hình LED có độ bền cao, được sử dụng cả ngoài trời lẫn trong nhà. Ngược lại màn hình tinh thể lỏng không nên sử dụng ngoài trời vì chúng có thể giảm độ bền khi tiếp xúc với thời tiết mưa nắng thất thường. Nếu số tuổi thọ giữa màn hình LED và màn hình LCD thì màn hình LED có tuổi thọ hơn 100000 giờ sử dụng, màn hình LCD có tuổi thị 60000 giờ sử dụng với thời gian thử nghiệm 24/7.

 

Giá thành

Giá thành của màn hình Led và màn hình Lcd cũng có sự khác biệt lớn. Màn Led luôn có giá thành cao hơn so với Lcd. Đó là lý do nhiều khách hàng phân vân khi lựa chọn giữa hai loại màn hình này.

man-hinh-led-va-man-hinh-lcd

 

Mức tiêu thụ điện năng

Màn LED có mức tiêu thụ điện năng thấp hơn so với màn LCD. Chúng tiêu thụ thấp hơn tới 80% so với những dòng sản phẩm chiếu sáng khác.

 

Xem thêm: Màn hình LED 

 

Màn hình LED và màn hình LCD có sự khác biệt rất rõ ràng. Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng khác nhau mà khách hàng lựa chọn loại màn hình cho phù hợp. Những thông tin mà LED Bảo Bình đưa ra với hi vọng giúp khách hàng phân biệt rõ hai loại màn hình đang phổ biến này. Để biết thêm thông tin và tư vấn thêm về dòng màn hình LED, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tới chúng tôi. 

 

LED BẢO BÌNH

 

Miền Bắc: Số 148B ngõ 1277 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội

* Nguyễn Xuân Giáp: 0945794999

Miền Nam: Số 579 Lê Trọng Tấn, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh

* Nguyễn Văn Công: 0935949789

Kinh doanh:

* Nguyễn Cẩm Vân: 0348 478 775

* Nguyễn Huyền Trang: 0375 781 842

Hỗ trợ kỹ thuật:

* Lê Sĩ Thái: 0981 290 797

Email: Ledbaobinh@gmail.com - Saler.gte@gmail.com

 

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Chat Zalo
Chat Facebook
0945 794 999

 

Đang xử lý...